ข้ออักเสบ ฟื้นฟูได้ไม่ต้องผ่าตัด

ข้ออักเสบ ฟื้นฟูได้ไม่ต้องผ่าตัด

โรคข้ออักเสบ (Arthritis) คือการอักเสบบริเวณข้อต่อ สามารถแยกย่อยออกเป็นหลายประเภท เช่น โรคข้อเข่าเสื่อม โรคเกาต์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีอาการร่วมกัน ได้แก่ อาการปวด บวม และแดงบริเวณข้อต่อที่มีการอักเสบ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่จะเสี่ยงสูงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ “โรคข้อเข่าเสื่อม”

การฟื้นฟูข้อเข่าด้วยนวัตกรรมใหม่แบบไม่ผ่าตัด

โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคทางกระดูก และข้อที่พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มโรคข้ออักเสบ เมื่อเป็นแล้วจะกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน และเสี่ยงต่อการผ่าตัด แต่นวัตกรรมการรักษาแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น สามารถช่วยเยียวยาโรคทางกระดูก และข้อ รวมถึงข้อเข่าเสื่อมได้ เพื่อลดความจำเป็นในการผ่าตัดลง

  • รักษาข้อเข่าด้วย Stem cell เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของร่างกาย ชะลอ และซ่อมแซมความเสียหายในบริเวณที่อักเสบ ด้วยวิธีการทดแทนเซลล์ที่เสียหายไป
  • รักษาข้อเข่าด้วย Placenta เป็นการใช้รกในการรักษา เนื่องจากเป็นส่วนที่หล่อเลี้ยงออกซิเจน และสารอาหารให้ทารกในครรภ์ โดยสามารถช่วยฟื้นฟูการเคลื่อนไหวของข้อเข่า และลดการอักเสบได้
  • รักษาข้อเข่าด้วย Advanced PRP เป็นการรักษาด้วยเกล็ดเลือดสูงของผู้ป่วยเอง โอกาสในการมีภาวะแทรกซ้อนจึงต่ำมาก ช่วยลดการอาการปวด ฟื้นฟูการเคลื่อนไหวของกระดูก และข้อ
  • รักษาข้อเข่าด้วย Weber Intra-articular laser เป็นการรักษาด้วยแสงเลเซอร์ผ่านการฝังเข็มในบริเวณที่เกิดการอักเสบโดยตรง เพื่อฟื้นฟูกระดูก และข้อในบริเวณดังกล่าว
  • รักษาข้อเข่าด้วย PloloZone เป็นการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของร่างกายด้วยสารระคายเคือง สารที่เป็นประโยชน์ และโอโซน สามารถช่วยรักษาการอักเสบ และฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณเข่าได้

การรักษาด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ตามที่กล่าวไปข้างต้น สามารถช่วยรักษาข้อเข่าในผู้ที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ หรือผู้ที่ป่วยโรคกระดูก และข้อเข่าตั้งแต่อายุยังน้อย เนื่องจากสามารถทำซ้ำได้ และไม่ใช้เวลานานในการฟื้นตัว

V Precision Clinic มีแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูก และข้อ พร้อมให้คำปรึกษา และวินิจฉัยปัญหาของผู้เข้ารับบริการแต่ละท่านอย่างละเอียด โดยเน้นการรักษาแบบเฉพาะบุคคลเพื่อผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ และลดการเกิดอาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์อย่างสูงที่สุด

Reference