ทอรีนนวัตกรรมใหม่แห่งการชะลอวัย

ทอรีนนวัตกรรมใหม่แห่งการชะลอวัย

ทอรีน คือกรดอะมิโนที่ร่างกายสร้างเองได้ ทอรีนเป็นสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีส่วนสำคัญในกระบวนการทำงานของสมอง และหัวใจ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับสารสื่อประสาท หากร่างกายมีทอรีนในปริมาณที่เหมาะสมอาจช่วยรักษาความสมดุลของร่างกาย ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวเนื่องจากทอรีนช่วยลดความดันเลือด และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับระบบประสาท ลดอาการบาดเจ็บ และโรคเรื้อรังต่างๆ กล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคเบาหวาน และช่วยแก้ปัญหาเรื่องของตับได้

การเสริมกรดอะมิโนชนิดนี้น่าจะส่งผลดีต่อการชะลอวัย และยืดอายุขัยของคนเราด้วย เนื่องจากทั้งคน และสัตว์ต่างก็มีปริมาณทอรีนในร่างกายลดลงเมื่ออายุมากขึ้น การรับ ทอรีน ในปริมาณวันละ 2 กรัม  จะช่วยฟื้นฟู ต้านอนุมูลอิสระ ย้อนวัย และผ่อนคลายสมอง สมองของมนุษย์มีความสามารถในการปรับตัว เปลี่ยนแปลง ซ่อมแซมตัวเอง และสร้างเซลล์สมองใหม่ได้ ทอรีนเป็นกรดอะมิโน ที่ไม่เพียงให้พลังงานกับเซลล์สมอง ยังให้พลังงานกับเซลล์ทุกเซลล์ ในร่างกายอีกด้วย โดยการกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดียร อวัยวะสำคัญในเซลล์ ที่ทำหน้าที่ผลิตพลังงานให้เซลล์ใช้ ทำหน้าที่ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

วิตามินบี 6 ถือเป็นวิตามินที่สำคัญในกระบวนการสังเคราะห์ทอรีนในร่างกายมนุษย์ ดังนั้นร่างกายจึงควรได้รับวิตามินบี 6 อย่างเพียงพอ เพราะหากร่างกายขาดวิตามินบี 6 แล้ว ก็จะทำให้ขาดทอรีนด้วยเช่นกัน การดื่มสุรา หรือ แอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถใช้ทอรีนได้เท่าที่ควร ร่างกายควรรับทอรีน อยู่ประมาณ 1500-3000 มิลลิกรัม/วัน

ทอรีนป้องกันความเสียหายจากสมองขาดเลือด

ทอรีนป้องกันความเสียหายของเซลล์สมองจากการที่สมอง ขาดเลือด และลดความกว้างของบริเวณที่สมองเสียหายจาก การขาดเลือดได้ และยังช่วยฟื้นฟูสมองหลังการขาดเลือดได้ อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์อื่นๆ ของทอรีนที่มีต่อร่างกาย

  • ทำ ให้เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายมีพลังงานมากขึ้น ด้วยกลไก การกระตุ้นการทำ งานของไมโตคอนเดียร อวัยวะที่ทำหน้าที่ ผลิตพลังงานให้เซลล์ใช้ ให้ทำ งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • ป้องกันน้ำตาลในเลือดสูง และลดภาวะการณ์ดื้ออินซูลินใน หนูทดลอง
  • ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานดีขึ้น และลดโอกาสการเกิดเส้นเลือดหัวใจแข็ง
  • ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม
  • ป้องกันหูชั้นในเสื่อม และป้องกันหูชั้นในเสียหาย
  • ป้องกัน และร่วมบำ บัดโรคลมชัก
  • บำรุงตับ และป้องกันตับจากการเกิดโรคต่างๆ

V Precision Clinic เรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญ เพื่อดูแลสุขภาพของคุณเฉพาะบุคคล เข้ามาปรึกษาที่ V Precision Clinic