ทำไมร่างกายเราถึงต้องการ NAD+

ทำไมร่างกายเราถึงต้องการ NAD+

ทำไมร่างกายเราถึงต้องการ NAD+

NAD+ จะลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าในร่างกายของเราจะสามารถผลิต NAD+ ได้เองแต่เมื่อถึงช่วงวัยหนึ่งระดับ NAD+ ในร่างกายจะค่อยๆลดลงตามอายุ ซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ ทำให้เกิดความเสื่อมของอวัยวะที่เป็นสาเหตุของความแก่ชราอย่างรวดเร็ว และทำให้เกิดโรคที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกายอีกมากมาย ดังนั้น NAD+ จึงมีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดีช่วยป้องกันโรคและความเสื่อมของร่างกาย

NAD+ มีประโยชน์อย่างไร  

  • ช่วยซ่อมแซม DNA

NAD+ จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของ Sirtuins จะช่วยปกป้อง DNA ควบคุมกระบวนการชะลอความแก่ของเซลล์ในร่างกาย ซ่อมแซมความเสียหายระดับ DNA ทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาว และต่ออายุขัย

  • ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

NAD+ จะช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย และจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

  • ช่วยเพิ่มระดับสารสื่อประสาท

NAD+ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสื่อประสาท ให้ความจำดีขึ้น ปกป้องระบบประสาท และลดความเครียดในระบบประสาท

  • ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์

NAD+  จะเข้าไปช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ และช่วยฟื้นฟูการทำงานของไมโทรคอนเดรีย ช่วยให้การสร้างพลังงานในเซลล์เพิ่มขึ้น เป็นประโยชน์ต่อการชะลอวัยโดยรวม

เมื่อระดับ NAD+ เพิ่มขึ้นจะเป็นยังไง

เมื่อในร่างกายของเรา มี NAD+ มากขึ้นอย่างแรกเลยจะช่วยในเรื่องของความจำเพราะ NAD+ จะเข้าไปช่วยซ่อมแซม DNA ช่วยลดความเครียดในระบบประสาท ฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาท และยังสามารถลดอาการและรักษาโรคทางประสาทได้อีกด้วย

ทำไมเราถึงยังต้องเติม NAD+

การเติม NAD+ เข้าสู่ร่างกาย จะช่วยให้ NAD+ อยู่ในระดับที่เหมาะสม และมีมากพอที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการซ่อมแซมร่างกาย ทำให้เซลล์สามารถเผาผลาญและสร้างพลังงานได้ดียิ่งขึ้น เป็นการกระตุ้นเปิดยีนส์ทำให้เกิดการซ่อมแซม DNA ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรง และยังช่วยชะลอวัยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้อีกด้วย

 

Relate Article