ตับสำคัญอย่างไร ?

ตับสำคัญอย่างไร ?

“ตับ” มีความสำคัญกับร่างกายเรามาก เป็นอวัยวะที่มีเลือดมาเลี้ยงมาก 1 ใน 4 ของเลือดที่ออกจากหัวใจใน 1 นาที และยังทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การควบคุมปริมาณไกลโคเจนสะสม, การสลายเซลล์เม็ดเลือดแดง, การสังเคราะห์พลาสมาโปรตีน, การผลิตฮอร์โมน และ การกำจัดพิษ และอีกทั้งยังเป็นต่อมช่วยย่อยอาหารโดยผลิตน้ำดีซึ่งเป็นสารประกอบอัลคาไลน์ช่วยย่อยอาหารผลิตโดยขบวนการผสมกับไขมัน
  
ความสำคัญของตับ
  • สร้างสารอาหาร และสารจำเป็นตับรับเลือดจากทางเดินอาหาร โดยผ่านหลอดเลือดดำใหญ่ (Portal Vein) มาแล้ว เลือดจะไหลเข้าสู่หลอดเลือดเล็กๆ และสัมผัสกับเซลล์ตับ เกิดการปรับเปลี่ยนสารอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน และวิตามิน ให้อยู่ในรูปที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้
  • ผลิตน้ำดี ตับยังมีหน้าที่สำคัญในการผลิตน้ำดีอีกด้วย ย่อมมีประโยชน์ คือมีหน้าที่ช่วยย่อยสลายอาหารประเภทไขมันเป็นหลัก
  • สะสมอาหาร หากเมื่อใดระดับกลูโคสในร่างกายต่ำลง ตับจะเปลี่ยนไกลโคเจนที่เก็บไว้กลับเป็นกลูโคส และส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายทันที
  • กำจัดของเสีย และสารพิษตับยังทำหน้าที่ขับสารพิษ หรือท็อกซิน ที่เกิดจากการเผาผลาญแอลกอฮอล์ ยาบางชนิดเชื้อโรค รวมถึงสารพิษจากพืชอีกด้วย
  • ทำลายเซลล์หมดอายุช่วยเปลี่ยนสภาพสารประกอบของเซลล์เม็ดเลือดที่เสื่อมสภาพให้สามารถขับออกจากร่างกายทางอุจจาระได้
 
รู้แบบนี้แล้วต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับทุกส่วนของร่างกายนะคะ
 
V Precision มีการตรวจ FibroScan เทคโนโลยีในการตรวจหาภาวะพังผืดในเนื้อตับ และตรวจวัดปริมาณไขมันสะสมในตับ โดยไม่ต้องเจ็บตัว หรือเจ็บปวดใดๆ กับร่างกาย และลดอัตราความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน
 
“สุขภาพไม่ใช่ค่าใช้จ่ายแต่คือการลงทุน”
อย่ารอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยมาแก้เพราะที่ V Precision เราสามารถรู้ปัญหาก่อนได้ค่ะ
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทร. 096-964 6465
ช่องทาง Line: @vprecision
หรือคลิก https://lin.ee/VusBQ8d