ทำไมต้องตรวจตับ ?

ทำไมต้องตรวจตับ ?

ทำไมต้องควรตรวจตับ ?
 
ตับชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการตรวจสุขภาพตับ เช่น ถ้าไม่ตรวจจะเป็นโรคร้าย ค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงกว่าค่าตรวจ ไม่เจ็บมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และแม่นยำในการตรวจ
 
ดังนั้นจะเห็นได้ว่าจุดประสงค์ในการตรวจตับไม่ได้เฉพาะเจาะจงสำหรับคนที่เป็นโรคตับเท่านั้น ในบางโปรแกรมตรวจสุขภาพจึงอาจมีรายการตรวจตับควบรวมอยู่ด้วย
 
หากไม่ตรวจการทำงานของตับจะมีความเสี่ยงโรคใดบ้าง?
หากปล่อยให้ตับมีความเสี่ยงจะเกิดความผิดปกติที่ส่งผลต่อร่างกายอย่างมาก เช่น มะเร็งตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง รวมไปถึงโรคท่อน้ำดี เป็นต้น
 
นอกจากนี้การตรวจการทำงานของตับจะทำให้เรารู้ความเสียหายของตับที่เกิดขึ้นโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวจะมีผลต่ออวัยวะอื่น ๆ เนื่องจากตับเป็นพื้นที่ใช้เก็บสารพิษ และมีส่วนในการกำจัดสารพิษเหล่านั้นด้วย
 
การตรวจการทำงานของตับมีหลายชนิดแต่ทุกชนิดมีเป้าหมายเพื่อหาความผิดปกติในร่างกายโดยเฉพาะกับตับหากพบความผิดปกติจะได้รักษาได้ทันท่วงที
 
การตรวจไขมันพอกตับ ซึ่งถือเป็นภาวะที่เป็นภัยเงียบ และอันตราย ปัจจุบันมีด้วยกันหลากหลายวิธี และมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการตรวจ อย่างที่ V Precision มีเครื่อง Fibro Scan

FibroScan สามารถช่วยในการติดตามผลดำเนินโรค และประเมินระดับความรุนแรงของภาวะตับแข็ง เพื่อเช็คการตอบสนองและวางแผนการแก้ไขต่อไป โดยอาจใช้แทนการเจาะเนื้อตับในผู้ป่วยที่มีข้อห้ามหรือปฏิเสธการเจาะตับ และควรตรวจจากแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญด้านโรคตับหรือบุคลากรที่ได้รับการอบรมจะเป็นผู้ตรวจไฟโบรสแกน
 
“สุขภาพไม่ใช่ค่าใช้จ่ายแต่คือการลงทุน”
อย่ารอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยมาแก้เพราะที่ V Precision เราสามารถรู้ปัญหาก่อนได้ค่ะ
.
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทร. 096-964 6465
ช่องทาง Line: @vprecision
หรือคลิก https://lin.ee/VusBQ8d
.

Relate Article