วิตามินซีไม่ได้มีดีแค่ป้องกันหวัด

วิตามินซีไม่ได้มีดีแค่ป้องกันหวัด

สำหรับการทานวิตามินซีไม่ได้ช่วยแค่ป้องกันหวัดเท่านั้น ยังช่วยให้ผิวสวย เสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง ผิวขาวใสเปล่งปลั่ง โดยทั่วไปต้องทานวิตามินซีในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันขึ้นไป ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าการป้องกันโรคหวัด และควรต้องเป็นวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติ ซึ่งหากเป็นการรับวิตามินซีปริมาณสูง จะให้ดีควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวพรรณ หรือชะลอวัยเพื่อรับคำแนะนำในการรับปริมาณวิตามินซีที่เหมาะกับร่างกายจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการหาซื้อรับประทานเองอาจเกิดผลเสียกับร่างกายได้ ถ้ารับประทานในจำนวนที่มากเกินความจำเป็น

ประโยชน์ของวิตามินซี

ในด้านสุขภาพวิตามินซีมีประโยชน์มากมาย อาทิ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เราไม่ป่วยหรือเป็นหวัดได้ง่ายๆ เพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ โดยการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกาย ส่วนในด้านของความสวยความงามวิตามินซีก็มีประโยชน์ ช่วยให้สาวๆ สวย สดใสได้เช่นกัน โดยวิตามินซีจะเป็นตัวกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตของผิวพรรณ เสริมสร้างคลอลาเจน และต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าวิตามินซีจะสามารถทำให้ผิวพรรณของเหล่าสาวๆ สวยขึ้น สุขภาพดีดูเรียบเนียน จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด

กินวิตามินซีอย่างไร จึงจะเพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน?

องค์การอนามัยโลก ได้แนะนำว่า หากเรากินผักผลไม้ให้ได้ 400 กรัมต่อวัน จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ซึ่งการกินผักผลไม้ 400 กรัมนั้น ร่างกายจะได้รับวิตามินซีประมาณ 210-280 มิลลิกรัม ถือว่าเพียงพอต่อความต้องการวิตามินซีของร่างกายต่อวัน นอกจากจะได้รับวิตามินซี ผักผลไม้ ยังเป็นแหล่งสำคัญของใยอาหาร แร่ธาตุ วิตามินชนิดอื่นๆ และ สารพฤกษเคมีต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย 

วิตามินซี เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย ทานแล้วมีประโยชน์ในด้านต่างๆ อย่างการช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ป้องกันโรคและบรรเทาอาการภูมิแพ้ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพให้ร่างกายแข็งแรง และวิตามินซียังเป็นตัวกระตุ้นให้ระบบการใหลเวียนโลหิตของผิวพรรณ เสริมสร้างคลอลาเจน เลยทำให้ผิวดูเรียบ กระจ่างใสมากขึ้น

หากต้องการวิตามินตัวช่วยเสริมสามารถเข้ามาปรึกษาที่ V Precision Clinic เรามีวิตามินที่จะช่วยให้เสริมสุขภาพร่างกายกายเพื่อให้พร้อมในด้านต่างๆ ที่เป็นแบบเฉพาะบุคคล เพราะแต่ละคนมีความต้องการวิตามินที่ไม่เหมือนกัน เรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญ เพื่อดูแลสุขภาพของคุณเฉพาะบุคคล เข้ามาปรึกษาที่ V Precision Clinic

Relate Article

การตรวจภูมิคุ้มกันโควิดดีอย่างไร ?

การตรวจภูมิคุ้ม …

ทำไมต้องตรวจสุขภาพ ?

“การตรวจสุขภาพ” …

อยากเลิกกินหวาน … ต้องทำยังไง ?

ลดหวานแบบไม่ทรม …

ลำไส้บอกโรค

ลำไส้ดี สุขภาพก …